Bí mật về làn da và những điều bạn chưa từng biết ( phần 1 )

By Mỹ phẩm Sakura  -   08-02-2017

Một lớp áo phủ từ đầu đến chân, luôn che chắn và bảo vệ cả cơ thể bạn dưới những tác động khác của môi trường như nắng gió, mây bão. Chúng không ngừng tái tạo để trở nên tươi tắn xinh đẹp hơn. Lớp phủ ấy chính là làn da bạn đấy.

 


Đâu là những bí mật về da mà bạn chưa từng biết đến?

 

Bạn đã hiểu gì về làn da mình? Tại sao chúng ta cần chăm sóc, bảo vệ chúng một cách đúng đắn nhất? Tại sao chúng ta lại cần tẩy đi lớp da chết tự nhiên cũng như nuôi dưỡng cho chúng thật khỏe đẹp? Có rất nhiều những điều bí mật về da, những cách thức hoạt động và bạn chưa hề biết đến đâu nhé, hãy cùng nhau khám phá trong chuyên mục làm đẹp ngày hôm nay của Mai Hân nhé !

 1. Da là bộ phận rộng nhất trên cơ thể của chúng ta. Chúng bao quát toàn bộ cơ thể và có diện tích bề mặt trung bình lên đến 2m2, đồng nghĩa chúng bằng với diện tích của một tấm ga giường đơn. Da chiếm khoảng 5‰ trọng lượng cơ thể mỗi người và dày khoảng 0.7 đến 3 cm tùy theo mỗi bộ phận cơ thể ( ví dụ vùng da mặt sẽ mỏng hơn vùng da tay và bắp đùi, bàn chân )
 


Làn da là bộ phận rộng nhất trên cơ thể

 

 2. Da được cấu tạo gồm 2 lớp chính. Lớp sừng ngoài ( còn được gọi là lớp biểu bì da ) gồm 20- 30 hàng tế bào xếp chồng chất lên nhau và có độ co giãn tốt, đó cũng là lí do tại sao chúng ta có thể vận động, co giãn một cách dễ dàng mà không bị khượng hay cảm thấy đau ). Đây cũng là minh chứng giải đáp cho điều cơ bản tại sao chúng ta lại cần đều đặn tẩy da chết bởi lẽ hằng ngày có hàng ngàn tế bào bong tróc khỏi da ở những hình dạng vô cùng nhỏ bé ( được gọi như lớp vảy ) và chúng cần được “ lột tẩy” hoàn toàn khỏi da, nhường chỗ cho những lớp mầm bên trong. Đây không được gọi là quá trình bào mòn da bởi lẽ làn da luôn có khả năng tự tái tạo, sản sinh ra những tế bào mới thay thế tốt và khỏe đẹp hơn.


Cấu tạo cơ bản về làn da

 

Lớp tổng hợp những tế bào da chết mới được sinh ra cùng với chất sừng- được xem như một loại protein khó hấp thu, có khả năng chịu đựng tốt với những thay đổi, chuyển biến của nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài. Những loại protein đó là thành phần chính trong móng tay, guốc, lông vũ, tóc ,.. Tính trung bình 1 tế bào da mới mất từ 3-4 tuần để đi hết vòng đời ( nghĩa là từ khi chúng sản sinh trên da đến khi chúng mất đi để những tế bào mới khác thay thế ). Tính theo cách này, trong suốt cuộc đời, chúng ta đã mất đi đến 18kg da đấy .

Nếu lớp da ngoài của bạn bị tổn thương như va đập khiến chúng thâm tím, chúng sẽ có khả năng tự động lành mà không để lại bất cứ vết thâm nào. Đó gọi là quá trình tự làm lành và tái tạo da.

 

 

YÊU CẦU TƯ VẤN
CLICK YÊU CẦU CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN
chuyên viên sẽ gọi lại tư vấn cách chăm sóc da tốt nhất
BÌNH LUẬN
*HỌ TÊN
Tất cả bình luận
Q
Phạm Bích Vân 0987814662. Tư vấn giúp mình nhé. Mình muốn mua luôn. Giao hàng tại nhà cho mình ở HN
Trả lời
A
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN MỸ PHẨM MAI HÂN
Chào Bích Vân, cám ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm bên công ty. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ cho bạn ngay. Thân ái!
  • « Previous
  • Next »
Bài viết HOT của chuyên mục